Nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

Việc sử dụng sàn gỗ thay cho các loại gạch men truyền thống hiện nay rất được ưa chuộng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ, nhưng tất cả các loại sàn gỗ đều chia thành hai loại sàn gỗ thông dụng nhất là ván sàn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có nhiều đặc điểm nổi bật như: hoa văn tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái, vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu, có tuổi thọ cao, phù hợp với những thiết kế nội thất mang màu sắc cổ điển. Các loại sàn gỗ tự nhiên được ưa dùng là các loại gỗ lim, căm xe, giáng hương, pơmu…

Giá của sàn gỗ tự nhiên cao hơn giá sàn gỗ công nghiệp rất nhiều vì sàn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm bởi nạn chặt phá hủy hoại rừng, sàn gỗ tự nhiên có quy trình sản xuất khác với sàn công nghiệp, để sản xuất ra tấm gỗ tự nhiên thì khấu hao, công sản xuất rất lớn.

Giá bán thành phẩm của sàn gỗ hương lào bản 900 và bản 1050 x 90 x 15mm chưa bao gồm phào chỉ chân tường và thi công, vận chuyển, sốp lót sàn từ 1.200.000 – 1.350.00VNĐ/m2 . Với sàn gỗ hương Nam Phi, indonesia thì giá thành phẩm sẽ thấp hơn chút ít vì giá thành đi đôi với chất lượng thân gỗ.

Tương tự giá bán thành phẩm của sàn gỗ căm xe bản 900-1050 cũng dao động từ 750.000 – 850.000VNĐ/m2 chứ bao gồm các vật liệu đi kèm và công làm. Ngoài ra còn có nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác nhau như sàn gỗ sồi, sàn gỗ pơmu, sàn gỗ lim, sàn gỗ chiêu liêu, sàn gỗ cọ.

Sàn gỗ công nghiệp

Công nghệ sản xuất hiện đại đã giúp cho Sàn gỗ công nghiệp ngày càng có nhiều ưu điểm không kém gì sàn gỗ tự nhiên: Sàn gỗ công nghiệp được xử lý tốt về chống mối mọt, cong vênh, mầu sắc đa dạng, có nhiều kiểu vân gỗ rất tự nhiên và sang trọng, ít bị trầy xước, mài mòn và không bị phai màu, co ngót dưới tác động của thời tiết. Ngoài ra sàn gỗ công nghiệp còn chịu được nhiệt độ cao, hạn chế bén lửa, chống cháy đối với tàn thuốc lá, chống bám bẩn và vệ sinh dễ dàng.

Sàn gỗ công nghiệp còn có ưu điểm quy trình sản xuất đồng bộ, chính xác lại lắp đặt nhanh, sạch sẽ và có thể sử dụng ngay, đảm bảo độ bóng và sự đồng đều về sản phẩm nên thuận lợi khi thi công với số lượng lớn.

Sàn gỗ công nghiệp còn ghi điểm bởi mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên. Hiện nay, các loại sàn gỗ công nghiệp có giá từ 280000 – 56000 đồng/m2 sàn tùy loại, tùy hãng và công nghệ sản xuất sàn.

Nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

So với sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên được coi là loại hàng sang có giá thành cao, đồng thời có khả năng chống xước thấp hơn, dễ bị biến dạng và bị ảnh hưởng của sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm không khí.

Hạn chế của sàn gỗ công nghiệp là khả năng chịu nước không cao bằng sàn gỗ tự nhiên. Khi trước tràn vào các mối ghép thì rất có thể sàn sẽ bị phồng lên và không còn được khít nữa.

Nhìn chung mỗi loại sàn gỗ đều có những nhược điểm riêng, việc lựa chọn loại sàn gỗ nào là phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của người tiêu dùng. Với những gia đình khá giả, lựa chọn sản gỗ tự nhiên là một giải pháp hoàn hảo để có một không gian sang trọng , đẳng cấp cần độ bền cao, ngược lại sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn phổ biến với hầu hết khách hàng hiện nay, vì vẫn đảm bảo những yếu tố về thẩm mỹ và tính công năng, trong khi mức chi phí lại vừa phải phù hợp với đông đảo mọi người.

Gọi điện
SMS
Chỉ đường